CÁC MÔ HÌNH NHÀ YẾN - Yến Sào Asiannest

CÁC MÔ HÌNH NHÀ YẾN

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xây nhà nuôi yến là một dạng đầu tư khá đặc biệt và mới mẻ trong những năm gần đây. Mục đích của xây nhà nuôi yến là để tạo một môi trường và không gian sống với một số tiêu chuẩn phù hợp để dụ loài yến thiên nhiên về sinh sống và làm tổ, sau nhiều năm thì chúng ta có thể khai thác lợi nhuận từ tổ yến. Rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và muốn đầu tư, tuy nhiên một căn nhà nuôi yến có vốn đầu tư không hề nhỏ, vì thế mà tùy vào điều kiện tài chính cũng như vị trí khí hậu từng vùng mà có các dạng mô hình nhà yến khác nhau.

Dưới đây là những mô hình nhà yến mà Asiannest chúng tôi muốn giới thiệu đến bà con:

  1. Nhà yến kiên cố
  2. Nhà yến bán kiên cố
  3. Nhà yến tiền chế
  4. Nhà yến chuyển đổi công năng, nhà yến cấp 4

Nhà yến kiên cố

Là những nhà yến được xây kiên cố bằng xi măng, bê tông, cốt thép từ phần móng lẫn cột đà và sàn. Và thời hạn sử dụng của căn nhà yến này thì từ đời chúng ta cho đến đời con vẫn ổn. Tất nhiên là không sợ các yếu tố môi trường, thời tiết khắc nghiệt.

Quy cách xây nhà yến kiên cố: tường đôi, cột, đà, sàn điều làm bằng xi măng, bê tông cốt thép kiên cố, phân vách bằng tường đơn, thông tầng bằng cầu thang nhỏ đơn giản.

Nhà yến bán kiên cố

Trước xu hướng cho những dòng vật liệu dễ thi công và lắp đặt, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng, xây nhà để nuôi yến chứ không phải ở nên có rất nhiều chủ đầu tư muốn tiết giảm chi phí trong phần xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất. Từ đó mà Asiannest chúng tôi đã cho ra mắt dạng nhà yến bán kiên cố sau đây.

Nhà yến bán kiên cố là nhà yến xây theo quy cách: tường đôi tô ngoài không cần tô trong, cột bê tông cốt thép, đà kiềng các bức thường với nhau, phần sàn nhà yến được lót bằng tấm lót sàn giả bê tông có tên gọi là cemboard.

Kết cấu chính của tấm lót sàn là từ xi măng và bột gỗ, tính chất chung là nhẹ hơn sàn bê tông 1/3 lần, không mối mọt không cháy, cách âm cách nhiệt và có tính chịu lực khá tốt, thường dùng nhiều cho sàn nhà phố, nhà xưởng có nền móng yếu.

Nhà yến tiền chế

Là dạng nhà yến tiết kiệm ngân sách vật liệu, lắp dựng nhanh chónglợi dụng tối đa diện tíchkhông gian. Để xây dựng một nhà yến hoàn thành xong đòi hỏi vốn đầu tư khá lớn, nên có nhiều chủ đầu tư quan tâm cách làm nhà yến tiền chế. Sau đây Asiannest xin mô phỏng mô hình này cụ thể như sau:

Nhà yến tiền chế có kết cấu từ khung cột, kèo thép và những thành phần thứ yếu khác ví như xà gỗ, dầm, tấm thép tạo hình, tôn lợp. Cho nên vì thế, làm nhà yến tiền chế sẽ hỗ trợ tiết kiệm chi phí ban đầu.

Tuy nhiên, nhà yến tiền chế cũng có những điểm yếu cần suy xét kỹ trước khi lựa chọn: chất lượng và tuổi thọ của công trình xây dựng bị hạn chế do môi trường, nhiệt độ bên trong nhà yến cao đòi hỏi hệ thống phun sương và chóng nóng tốt, nhà yến tiền chế sẽ không bền và chắc chắn, sau vài năm sẽ mất thêm chi phí tu sửa.

Nhà yến cấp 4, nhà yến chuyển đổi công năng

Trong số nhiều mô hình nhà yến thành công có mô hình nhà yến cấp 4, hoặc nhà yến chuyển đổi công năng từ nhà ở chuyển sang nuôi yến, với ưu điểm chi phí xây dựng, đầu tư ít hơn. Nhưng để nhà nuôi yến cấp 4, chuyển đổi công năng thành công phải đáp ứng những điều kiện kỹ thuật quan trọng mà Asiannest sẽ phân tích trong bài viết dưới đây.

Nhà nuôi yến cấp 4, hoặc có căn nhà không ở hết diện tích, nhà không sử dụng để ở muốn chuyển đổi công năng để nuôi yến, là lựa chọn của những chủ đầu tư bị hạn chế tài chính, muốn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đối với dạng nhà nuôi yến cấp 4: điều kiện đầu tiên là họ phải sở hữu khu đất đủ rộng, thoáng, không vướng đường bay của chim. Nhà nuôi yến cấp 4 thường là thấp nên không gian xung quanh phải không có chướng ngại vật như cây cao, nhà cao tầng…, nếu không thì khi chim sà xuống thấp để vào nhà sẽ bị vướng. Đây là điều kiện quan trọng đầu tiên để nhà nuôi yến có thể mang lại hiệu quả. Ngoài điều kiện về vị trí và diện tích thì nhà nuôi yến cấp 4 cũng vẫn phải đảm bảo các kỹ thuật dẫn dụ yến như bất cứ mô hình nhà yến nào, chỉ khác nhau về biện pháp thực hiện. Thiết kế nhà nuôi yến cấp 4 sẽ khác với nhà cao tầng, đặc biệt là bố trí phòng lượn, phòng làm tổ và khó nhất là lỗ thu chim để chim có thể dễ dàng ra vào nhà yến.

Nhà yến chuyển đổi công năng là dạng nhà có sẵn không còn mục đích sử dụng muốn sửa chữa để nuôi yến: điều kiện đầu tiên là phải gia cố và sửa chữa ngôi nhà đúng kỹ thuật của nhà yến yêu cầu như tường đôi, tạo đường chim bay lỗ thông tầng phù hợp,… Dạng này thì vừa tận dụng nhà có sẵn vừa tiết kiệm chi phí đầu tư do không phải xây mới. Hạn chế của nó thì nằm ở phần chi phí sửa chửa tùy theo kết cấu ngôi nhà hiện có, và kiểu cách thì không đúng kỹ thuật để dụ chim tốt so với xây mới.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

1 comments for "CÁC MÔ HÌNH NHÀ YẾN"

  1. Nguyễn Vũ Phúc
    Tháng Bảy 06, 2023 at 07:38 sáng

    Hiện tại tôi có căn nhà cấp 4 (5X12)m không ở cần chuyển đổi công năng thành nhà yến cấp 4. Xin quí anh chị tư vấn. Tôi ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai.

Để lại bình luận

Scroll
0904792800
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes